เงินค่าคลอดบุตร

สอบถามแม่ๆหน่อยคะ คือออกงานตอนธันวา แล้วมาเริ่มส่ง ประกันสังคมตอนมีนาคม สามารถเบิกค่าคลอดบุตรได้ไหมคะ พอดีกำหนดคลอดเดือนกันยายนอะคะ

นับรวมตั้งแต่ทำงานเลยค่ะ ส่งประกันสังคมตอนทำงานมากี่เดือนแล้วค่ะ และนับรวมกับที่เราส่งประกันตนเองต่อเลยค่ะ ถ้าไม่น้อยกว่า 15 เดือน เบิกค่าคลอดได้ 13,000 บาทเหมือนกันค่ะ

ประกันสังคมมคลอดบุตรต้องส่งมาอย่างน้อย 15 เดือนถึงจะเบิกได้ค่ะ