1เดือน6วัน

สอบถามแม่ๆลูกอ่อน คือตอนนี้น้อง 1เดือน6วัน ร้องจะกินนมตลอดเลยทั้งที่เพิ่งกินไป เราดูแล้วท้องไม่ขึ้นค่ะ น้องทำปากเอามือเข้าปากตลอด พอให้กินนมก้อเงียบ เรากลัวเค้ากินมากไป มีบ้านไหนเป็นมั้ยค่ะ แล้วมีวิธีแก้กันยังไง. น้องกินนมแม่ค่ะ ดูดเต้าด้วย ดูดขวดด้วย

1เดือน6วัน

สังเกตุน้องก่อนว่ากินนมแล้วแหวะหรืออ้วกออกมั้ย แล้วร้องหิวอีก บางทีที่ทำปาก เค้าไม่ได้หิวอย่างเดียวค่ะ แต่มีอาการอื่นพวกไม่สบายตัวด้วย เช่น ท้องอืด ไม่สบายท้องจากอาหารที่กินผ่านนมแม่,กินเยอะเกินไป(ดูว่าท้องเป็นทรงน้ำเต้ารึป่าว กระเพาะเค้ายังเล็กมากๆค่ะ แค่1-2ออนเอง),ยังเรอออกไม่หมด,ปวดท้องถ่าย,อากาศร้อน,แพมเพิสเต็ม

เป็นเหมือนกันเลยค่ะแม่ กินนมแม่ล้วนจนแม่ปั๊มไม่ทันแล้ว 😂😂