ผ่าคลอด

สอบถามแม่ๆผ่าคลอดเจ็บแผลกันมากไหมคะแล้วเจ็บกี่วัน ทำอะไรได้เองหรือเปล่า

1 Trả lời

ตอนผ่าไม่เจ็บค่ะ แต่หลังผ่า 3 ชม.ไปแล้วยาชาหมดฤทธิ์ก็จะเริ่มรู้สึกที่แผลมีอาการเจ็บเวลาพลิกตัวตระแครงตัวให้นมลูกตอนอยู่บนเตียงค่ะ ลุกเข้าห้องน้ำไม่ได้ 2-3 วัน ต้องฉี่ผ่านสายท่อค่ะ สำหรับเราเข้าวันที่ 5 กลับมาบ้านแล้วอาการปวดลดลงค่ะ แต่อย่าเดินมาก ยกของหนักนะคะเพราะแผลยังต้องใช้เวลาอีกนานค่ะจะค่อยๆดีขึ้นค่ะ

5y trước

ขอบคุณมากๆค่ะ