ตั้งครรภ์

สอบถามแม่ๆบ้านอื่นหรือแม่ๆที่มีประสบการทีค่ะ หนูตั้งครรภ์ได้34สัปดาห์ลูกดิ้นน้อยลงมากบางวันก้ไม่ดิ้นเรยแต่พไปหาหมอคุณหมอก้บอกว่าหัวใจเต้นปกติแต่เด็กไม่ดิ้นเรยนะคะ แบบนี้คืออะไรค่ะ

นับลูกดิ้นนะคะ​ ตั้งแต่เราตื่นนอน​ น้องจะดิ้นเป็นชุดแบบว่าดิ้นมาทีนึงเตะ3ครั้ง​ ให้นับ1ชุด=1ครั้ง​ วันนึงน้องต้องเตะสม่ำเสมอถึง10ครั้งคะ​ คุณหมอเราให้ระยะเวลานับตั้งแต่ตื่นนอน-5โมงเย็นถ้าน้องดิ้นน้อยผิดปกติก็รีบไปพบแพทย์ตรวจคลื่นหัวใจคะ​ และขออัลตร้าซาวด์ดูคะ

5y trước

ช่ายคะเปนใคร​ ถ้าเค้าเคยดิ้นปกติแล้วอยู่ๆมาดิ้นน้อยลงก็กังวลเหมือนกันคะ​ เราใส่ใจหาหมอไว้ดีหว่าคะ😊

ลองดูช่วงเวลา หลังกินข้าวกับก่อนนอนค่ะ ลูกจะดิ้นช่วง2เวลานี้เยอะมาก ถ้าผิดสังเกตยังไงลองไปเช็คอีกรอบนึงนะคะ เผื่อหมอดูผิด

5y trước

ดิ้นกี่ครั้ง ลองนับดูด้วยนะคะ หลังกินข้าวเสร็จภายใน1ชม.ลูกต้องดิ้นประมาณ3-4ครั้งค่ะ ถ้าดิ้นน้อยกว่านั้นหรือนานๆทีจะดิ้นก็ลองปรึกษาคุณหมอให้เค้าตรวจแบบละเอียดอีกทีค่ะ