ขึ้นเครื่องต้องมีใบรับรองไหม

สอบถามแม่ๆที่เคยบินหน่อยค่า พอดีจะไปเที่ยว ต้องขึ้นเครื่องบิน (ต้องใช้ใบรับรองการตั้งครรภ์ตอนกี่เดือนคะ)​ ต้องขอทุกคนไหมเอ่ย ท้องอยู่ 5 เดือนกว่า ถ้าไม่มีใบแพทย์ไม่แน่ใจว่าขึ้นได้ไหมอ่ะค่ะ??

5เดือนบินในประเทศไม่ต้องใช้คะ แต่แจ้งพนักงานเขาจะเอาเอกสารให้กรอก แม่เคยขึ้นของแอร์เอเชียคะ