ผ่าคลอดหรือคลอดธรรมชาติ

สอบถามแม่ๆที่เคยคลอดทั้งแบบผ่าและแบบธรรมชาติหน่อยค่ะ คือสามีอยากให้ผ่าคลอดมากเค้ากลัวเราเบ่งไม่ไหว แต่บางคนบอกว่าผ่าคลอดดูแลยากเจ็บนานทรมานกว่า บางคนบอกคลอดธรรมชาติหน้ากลัวมากกว่าเจ็บเหมือนจะตาย ตัดสินใจไม่ถูกเลยค่ะจะบอกหมอว่าผ่าคลอดหรือจะคลอดเองดีคะ 😢😣

1 Trả lời

ถามหมอค่ะ เชิงกรานแคบ ก้ต้องผ่าค่ะ ลูกตัวโตแม่ตัวเล็ก ก้ผ่าค่ะ คลอดเองไม่ก้ไม่ได้จะเบ่งอะไรขนาดนั่นค่ะ ห้เหมือนตอนปวดอึถ่ายแข็งแระค่ะ คล้ายๆกัน ถึงเวลาก้ผ่านไปได้ค่ะ เบ่งแปปเดียว