อาการหลังโควิด

สอบถามแม่ๆที่มีลูกติดโควิดค่ะ หลังจากหายน้องมีอาการหรือผลข้างเคียงอะไรบ้างคะ ลูกชายแม่ 6 เดือนเพิ่งหายจากโควิด มีอาการไออยู่ นานแค่ไหนถึงจะหายไอคะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

ทางนี้ลูกติดตอน7เดือน เเต่ไม่ลงปอดค่ะเเม่ก็ติด ที่สำคัญน้องกินนมจากเต้าเเม่เเม่ไม่ได้กินยา5วันก็หายค่ะ น้องอาการปกติค่ะ ตอนนี้2ขวบจะ5เดือนค่ะ

บ้านนี้มีอาการปุ๊บ ไปหาหมอเลย แต่เชื้อลงปอด หมอให้แอดมิด พ่นยา 5 วัน น้องแทบไม่มีการไอเลยค่ะ กลับบ้านมา ไออยู่ 1-2 ครั้ง วันสองวัน ก็หายเป็นปกติเลย

9mo trước

ดีจังค่ะ บ้านนี้หมอไม่ได้ให้พ่นยาช่วงแรก จนน้องไอหนักมากไอจนอ้วกหมอถึงให้พ่นยาค่ะ

เพิ่งออกจาก รพ วันนี้เลยค่ะ ลูก7 เดือน แต่ทางนี้ไม่ค่อยมีไอค่ะ ส่งมือหมอไว ดูดเสมหะ พ่นยาแค่2 วันออก รพ เลย

9mo trước

บ้านนี้ก็ส่งรพ.ทันทีที่มีไข้ค่ะ แต่รพ.ให้ยาไปกินดูอาการที่บ้าน แม่ขอแอดมิดก็ไม่ได้ น้องไข้ขึ้นกินยาก็อ้วกออกหมด จนต้องพาไปอีกวันถึงได้แอดมิดค่ะ แอดมิดแล้วก็ไม่ได้พ่นยา ไม่ได้ดูเสมหะ ให้น้องกินยาอย่างเดียว ทั้งที่น้องหายใจหอบ ไอมีเสลด กินนมก็อ้วกออก กว่าจะได้พ่นยาน้องนอนรพ.ไป3วันแล้วค่ะ และแม่ก็ได้พ่นยาให้น้องเองในห้องพิเศษ สงสารลูกมาก ได้นอนเป็นอาทิตย์เลยค่ะ

บ้านนี้เป็นตอน 5 เดือน ไอนิดหน่อยไม่เยอะ 3-4 วันก็หาย ไม่เป็นลองโควิด อย่างอื่นปกติดีค่ะ 1.8 ขวบละ

น้องไอค่ะ ไปหาหมอได้ยาแก้ไอกินหมดขวดแร้ว ยังไอยุเลยค่ะ

8mo trước

ค่ะแม่ 😍😍

ขอบคุณค่ะแม่