ประกันสังคม

สอบถามแม่ๆที่มีประกันสังคมหน่อยจ้า เราจะได้เงินค่าสำรองจ่ายตอนคลอดน้อง หลังจากยื่นนเรื่องกี่วันค่ะ

บางทีแล้วแต่รอบการทำจ่ายนะคะ ของเรายื่นวันที่21 กรกฎา พอวันที่30เงินก็เข้า พอยื่นเรื่องเจ้าหน้าที่จะแจ้งเลยว่าเงินจะเข้าวันไหน

แต่ล่ะที่ไม่เหมือนกันค่ะ ได้ช้าได้เร็วขึ้นอยู่กับประกันสังคมค่ะ อย่างช้าไม่เกินเดือนนึงค่ะ มีน้องรู้จักกันก็เดือนนึงได้ค่ะ

4y trước

ได้ค่ะ

ภายใน7วันทำการ 1-7วันจ้า แล้วถ้ายังไม่ได้ยื่น สามารถยื่นได้ภายใน1ปีที่น้องคลอดค่ะ แต่ต้องจ่ายประกันสังคมอย่างต่อเนื่อง

แล้วแต่พื้นที่ค่ะบางพื้นที่7วันบางพื้นที่ภายใน15วัน แต่แม่บ้านนี้ได้วันที่ยื่นครบ15วันพอดีเลยค่ะ

แม่บ้านนี้15วันจ้า.....ส่วนทากแล้วแต่สำนักงานประกันสังคมแต่ละที่ว่าส่งเรื่องให้เราช้าหรือเร็ว

สอบถามค่ะ เบิกค่าคลอดประกันสังคมใช้เอกสารอะไรบางคะ ขอบคุณค่ะ

4y trước

ถ้ายังไม่ได้เบิกค่าฝากครรภ์ อย่าลืมแนบ - สมุดฝากครรภ์ - ใบเสร็จที่จ่ายจริง ของช่วงอายุครรภ์ไม่เกิน 1-12 เบิกได้ไม่เกิน 500 บาท , 12-20 เบิกได้ไม่เกิน 300 และ20-28 สัปดาห์ เบิกได้ไม่เกิน 200 ไปด้วยนะคะ เบิกค่าคลอด+ค่าสงเคราะห์บุตร ฝ่ายหญิง - แบบ สปส 2-01 จำนวน 2 ชุด - สูติบัตร จำนวน 2 ใบ - สำเนาบัญชีธนาคารของผู้ประกันตน จำนวร 2 ใบ - บัตรประจำตัวประชาชนตัวจริง ถ้าใช้สิทธิฝ่ายชาย เพิ่ม สำเนาทะเบียนสมรส กรณีจะยื่นค่าสงเคราะห์บุตรด้วยนะคะ

ของเรา 5 วันค่ะ ยื่นวันจันทร์ ได้วันศุกร์เลยค่ะ อยู่ปทุมธานีค่ะ

ยื่นพฤหัส วันจันทร์เงินเข้าค่ะ

4y trước

ใช่ค่ะ

บ้านนี้5วันเงินเข้าแล้วค่ะ

บ้านนี้ได้ภายใน​7วัน​ค่ะ