ท้องแข็งกับลูกโก้งตัว

สอบถามแม่ๆที่มีความรู้หน่อยค่ะ ท้องแข็งกับลูกโก้งตัวต่างกันอย่างไรค่ะ คือไม่แน่ใจว่าเป็นอาการท้องแข็งหรือลูกโก้งตัวค่ะ รู้สึกชั่วโมงหนึ่งหลายรอบมาก

1 Trả lời

ท้องแข็ง จะเป็นท้องรีๆกลมๆทั้งท้อง กดตรงไหนก็แข็งไปหมด โก่งตัว จะแข็งเป็นบางจุด นิ่มเป็นบางจุด นูนเป็นบางที่ ไม่ทั่วท้องค่ะ

5y trước

ขอบคุณค่ะ งั้นบ้านนี้คงเป็นอาการของลูกโก้งตัวค่ะ