การกระตุ้นคลอด

สอบถามแม่ๆที่ประสบการณ์กระตุ้นคลอดค่ะ ถ้ากำหนดครบ 40 w. แล้วน้องยังไม่คลอด หมอจะกระตุ้นคลอดให้เราแบบไหนค่ะ มีวิธีอย่างไร บ้านนี้หมอนัดกระตุ้นคลอด วันจันทร์ค่ะ

การกระตุ้นคลอดมี2อย่างนะคะเราเคยตอนท้องแรก1.คือใช้มือล้วงเข้าไปป้ายยาในช่องคลอด 2.ให้ยาเร่งคลอดผ่านสายน้ำเกลือ ของเราโดนทั้งสองเลยค่ะปวดมากๆ ปล.กรณีนี้ช่องคลอดไม่ยอมเปิดเลยต้องเร่งคลอดแบบเร็วๆค่ะ

แม่บ้านนี้ก็ยังไม่คลอดค่ะกระตุ้นไปคร้งนึ่งแร้ว วันที่14 ไปกระตุ้นอีกคะ หมดจะตรวจภายในเราแต่จะแย่เข้าลึกคะถึงปากมดลุกเจ็บมาก เดินแทบไม่ได้แถมมีมูกเลือดไหลออกมาทั้งวันค่ะ

บ้านนี้ก็40wแร้วยังไม่มีวีแววเรย หมอกระตุ้นปากมดลูกเปิด1เซน 3วันนี้แร้วยังไร้ วีแววเรยไม่ปวดไม่มีน้ำเดิน

โดนล่วงจิมิเลยค้ะ ปวดมากแต่พอทนไหว โดนกระตุ้นสองรอบละค้ะ ตอนนี้มดลูกเปิดแล้ว 39w

พีวีคะ คุณหมอจะกระตุ้นปากมดลูก ทำให้บางลงคะ อาจจะมีเลือดออกบ้างเล็กน้อยคะ

ใช้ยาเร่งผ่านสายน้ำเกลือค่ะ ทรมารสุดๆค่ะ เหมือนเจ็บท้อง2เท่าค่ะ

5y trước

กลัวเหมือนกันค่ะ หมอนัดกระตุ้นวันที่9. จะถึงค่ะ

ขอโทษนะคะ​ การกระตุ้นการคลอดนี่เจ็บเยอะเลยหรอคะ

5y trước

ขอบคุณ​คะ❤️❤️❤️

บ้านนี้โดนกระตุ่นไปแล้วแต่ยังเงียบยุเลยค่ะ