บำรุงผิวหน้าไหมตอนเลี้ยงลูก

สอบถามแม่ๆที่ดูแลตัวเองเเละลูกหน่อยค่ะ ใช้อะไรบำรุงผิวหน้ากัน เราโทรมมาก555 นอกประเด็นลูกสักหน่อย

บำรุงผิวหน้าไหมตอนเลี้ยงลูก

3เดือนแรก ล้างน้ำเปล่า ไม่ทาอะไรเลยค่ะ พอเริ่มมาทำงาน กลางคืนก็มาส์กหน้าสักหน่อย เพราะต้องการให้ฟื้นฟูเร่งด่วน ทานน้ำเปล่าเยอะๆ เพราะผิวแห้งมาก พอมาทำงาน ก็ไม่ค่อยแต่งหน้า เพราะกลัวว่าสารเคมีจะโดนลูกอีก ก็จะใช้แค่skin care ก็พอ ปัจจุบัน ก็เริ่มใช้ skin care เดิมแล้ว ลาแมร์+กันแดด บางทีก็เจลว่านหางจระเข้ ถ้าหน้าแห้งมาก โบกๆเลยค่ะ ทาลิปสักหน่อยจะได้มีสีสัน ปัดแก้มเบาๆพอค่ะ จะได้ดูสดใส พอมีลูก ไม่อยากดูแก่ เลยไม่อยากแต่งหน้าจัด แต่งหน้าเบาๆพอค่ะ

เราก็ไม่มีเวลาเหมือนกัน จนแม่เราทักว่าหน้าเหมือนคนอายุ30 40เราเลยจึงต้องหาครีมบำรุงพอนทากลางคืนก้อดีขึ้นมาหน่อยแต่ไม่ได้ทาทุกคืนบางทีอาบน้ำเสร็จเอาลูกกินนมเขานอนหลับพร้อมลูกเลยค่ะจะไปไหนทีพ่อเขาช่วยดูแป๊บนึงค่ะก็มีเวลาทาครีมทาแป้งนิดนึง

บ้านนี้ปกติสระหัววันเว้นวันแต่พอมีเบบี๋สามสีวันสระ55555เหม็นหัวตัวเองจัด บ้านนี้ใช้เจลว่านห่างจระเข้ ทาเสร็จละแป้งฝุ่นเด็กทาลิปได้เท่านี้จิงๆ โทรมมาก

ตอนนั้นคือสบู่ก้อนเดียวทั้งหน้าทั้งตัวเลยค่ะ ผมนี่สระสามสี่วันครั้ง คือรีบมากเพราะอยากเลี้ยงเองให้เต็มที่ 😂😂

5y trước

จริงค่ะ รีบมากกลัวลูกจะตื่น เปลี่ยนมาใช้สบู่เหลวไวกว่าสบู่ก่อน 5555

ไม่แตกต่างจ้ะแม่ 😂😂😂 เข้าเต้า ปั้มนมวนไปจ้า แทบไม่มีเวลานอน แต่ก็มีความสุขดีค่ะ แม่ลาได้แค่ 3 เดือน 😀😀

ใช้โฟมล้างหน้ากับครีมบำรุงผิว ปกติที่เคยใช้นะคะ ไม่แต่งหน้าจัด แค่แป้งพับหรือแป้งฝุ่นแล้วก็ทาลิปคะ

ทาแต่แป้ง พอฉีดยาคุมมายิ่งหน้าดำตัวดำ(หรือคิดไปเอง) ลูกชอบเอาหน้ามาถูเวลาอุ้มเลยทาแต่แป้งแคร์

ไม่มีเวลาค่ะอีกอย่างพอลูกสัก6เดือนเขาชอบเขาหน้ามาคลุกหน้าแม่กลัวลูกแพ้เครื่องสำอางค่ะ

อย่าว่าแต่บำรุงหน้าเลยคะแปรงฟันเสร็จก็บุญแล้วคะแม่555บางวันแทบจะไม่ได้แตะสบู่เลยคะ🤣🤣

บ้านนี้ยิ่งโทรม ไม่มีเวลาจะแต่งหน้าทาครีมเลยยังกับคนแก่ เอ๊ะหรือว่าเราแก่จริงๆ