การแจ้งเกิดลูก

สอบถามแม่ๆที่คลอดแล้วค่ะ มีแม่ๆคนไหนคลอดลูกที่ต่างจังหวัดไหมคะ เวลาแจ้งเกิดยุ่งยากไหมเช่นเราไม่ใช่เจ้าบ้าน แล้วเราไม่มีสำเนาตัวจริงเราจะแจ้งเกิดลูกยังไงคะ ยุคโควิดแบบนี้ไปไหนมาไหนก็ลำบากกลับบ้านก็ต้องมีผลตรวจ ไปยืนยันกับ อสม.แล้วต้องกักตัวทั้งไปและกลับซึ่งสามีเราไม่สะดวกในเรื่องนี้เลย ต้องทำงานลาได้ตามกฎบริษัทแค่นั้นลาแบบอื่นไม่ได้ ยิ่งเป็นซับยิ่งลำบาก#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ใครมีประสบการณ์

1 Trả lời

ไปแจ้งเกิดที่อำเภอหรือเขตก่อนค่ะ แล้วแจ้งว่าจะย้ายชื่อไปลงที่ไหน ของเราไปแจ้งเกิดที่อำเภอแล้วแจ้งว่าจะไปลงทะเบียนบ้านอีกจังหวัดนึ่ง เค้าจะออกใบให้สำหรับเอาไปยื่นอีกที่ จริงๆมันก็มีกำหนดเวลาค่ะว่าต้องลงทะเบียนบ้านภายในกี่วัน ไม่งั้นโดนปรับ ของเราเลยกำหนดไม่มีเวลาไปต่างจังหวัดเลย เลยมา2-3เดือนมั้งค่ะ พอไปย้ายก็แจ้งเหตุผลเจ้าหน้าที่เค้าก็ไม่ว่าไรไม่ปรับค่ะ

3y trước

ขอบคุณมากค่ะ