การลดน้ำหนักหลังคลอดธรรมชาติ

สอบถามแม่ๆที่คลอดธรรมชาติค่ะ สามารถลดน้ำหนักได้เฉลี่ยเดือนละประมาณกี่กิโล และทำโดยวิธีใดคะ

แม่บ้านนี้ไม่ต้องลดเลยค่ะ น้ำหนักก่อนท้อง46กก.น้ำหนักชั่งตอนจะคลอด55กก. หลังคลอดมาได้2เดือน น้ำหนัก47กก. 3เดือนลดเหลือ46กก.ตอนนี้4เดือนยังไม่ได้ชั่งเลยค่ะ เดินทำนั่นนี่ไปทั้งวัน แล้วมีช่วงเป็นไข้กินข้าวไม่ค่อยได้หลังจากหายไข้กินเอาๆ ให้นมแม่ล้วนด้วยค่ะ ตอนนี้ผอมมาก 😢

แม่บ้านนี้น้ำหนักก่อนท้อง51โล ตอนจะคลอด68โล พอคลอดเสร็จเหลือ61โล จนตอนนี้น้อง3เดือนกว่า อิแม่63โลละจร้า 😄😄😄😄