สอบถามแม่ๆค่าาา

สอบถามแม่ๆค่ะบำรุงครรภ์แรกๆแม่ๆกินยาตัวไหนบ้างค่ะ ถ้าเราจะกิน 1.โฟลิค 2.วิตามินบี1-6-12(ในตัวยาเดียวกัน) 3.ยาบำรุงครรภ์ 4.แคลเซียม มันจะเยอะไปไหม จะอันตรายหรือเปล่า #ขอบคุณสำหรับคำคอมเม้นล่วงหน้าค่ะ

ของเขาหมอให้มา3ตัวยา บำรุงเลือด แคลเซียม อาเจียนค่ะ แต่กินแค่สองตัวเพราะไม่ได้อาเจียนบ่อย

หากไม่ได้ทานเลยจะเป็นไรมั้ยค่ะ พอดีแพ้ท้องหนักมากทานอะไรเข้าไปก็อ้วกออกหมด🥹🥹

4mo trước

ลูกชายเราขาดโฟลิคเป็นปากแหว่งเพดานโหว่ค่ะ หมอบอกว่าเกี่ยวด้วย

เรากินโฟลิค แคลเซียม บำรุงเลือด(ธาตุเหล็ก) ไอโอดีนค่ะ กินตามหมอให้มา

ถ้าหมอให้มาก็กินได้ค่ะ เราก็กิน วิตามิน แคลเซียม DHA โฟลิค หมอให้มาค่ะ

กินแค่ที่หมอให้ก็พอค่ะ หมอคิดมาให้ละ ถ้าจะบำรุงกินจากอาหารเอาแม่

ของเรากินโฟลิคและวิตามินตามที่หมอให้มาค่ะเรามีภาวะเลือดจางด้วย

คุณแม่บ้านนี้ทาน Obimin และ แคลเซียมวันละ1 ครั้งหลังอาหารค่ะ

กินแค่ที่หมอให้มาค่ะ นอกนั้นบำรุงจากอาหารค่ะ

หมอให้ทานโฟลิคค่ะ ถ้านมไม่ให้กินเขาบอกลูกจะแพ้ค่ะ

4mo trước

ขอตอบแทนนะคะ กินนมหลายๆอย่างค่ะอย่ากินนมวัวอย่างเดียวลูกจะแพ้ได้ค่ะ เรากินสลับๆกันไป นมถั่วเหลือง นมวัว งาดำ น้ำเต้าหู้ค่ะ

หมอให้แต่ยาบำรุงมาค่ะ แต่เราเลือดจาง