ท้องได้4เดือน น้ำหนักไม่ขึ้นเลยค่ะ

สอบถามแม่ๆค่ะท้องได้4เดือนแล้วแต่น้ำหนักไม่ขึ้นเลย ปกติไหมคะแบบนี้ ต้องบำรุงเพิ่มแบบไหน กังวลมากเลยค่ะ#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

1 Trả lời

คุณแม่ทานอาหารให้ครบ 5 หมู่อยู่เสมอนะคะ อย่าขาดโปรตีน ดื่มน้ำมากๆ ผักผลไม้ทานเยอะๆ ดื่มนมวันละ 2 แก้ว ในส่วน นน ของแม่ ขนาดของท้อง ไม่มีความสัมพันธ์แน่นอนกับ นน ของเด็กในท้องนะคะ แม่ นน ขึ้นมากหรือท้องใหญ่มาก ไม่ได้หมายความว่า นน ลูกจะมากตาม แม่ นน น้อยหรือ นน ลด หรือท้องเล็ก ก็ไม่ได้หมายถึงน้องจะตัวเล็กลงค่ะ เพราะฉะนั้นเลือกกินอาหารให้ครบ 5 หมู่ เน้นคุณภาพของอาหาร(quality)มากกว่าปริมาณของอาหาร(quantity)นะคะ นน แม่จะขึ้นไม่มากไปยิ่งดีค่ะ ส่วนน้องจะตัวโตและแข็งแรงด้วยค่ะ

3y trước

ขอบคุนคะแม่❣️