คุมกำเนิดหลังคลอด

สอบถามแม่ๆค่ะถ้าอายุยังไม่ถึง20ปีคลอดลูกแล้วหมอจะบังคับฝังยาคุมจริงไหมค่ะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

1 Trả lời

มันเป็นสิทธิส่วนบุคคลค่ะ บังคับกันไม่ได้ หมออาจจะอยากให้ฝังน่าจะดีกว่าค่ะ เพราะอายุ ไม่ถึง20ยังฝังยาคุมได้ฟรีค่ะ อยู่ได้นาน3ปี เพราะฝังกันประมาน3-4พันค่ะ