เตรียมตัวคลอด เตรียมอะไรบ้างคะ (สำหรับคุณแม่+และลูกน้อยค่ะ)

สอบถามแม่ๆค่ะ ใกล้คลอดแล้ว ของใช้คุณแม่ที่ต้องเตรียมไปรพ. หลักอะไรบ้างคะ เช่นผ้าอนามัยแบบไหนคะแม่ #ท้องแรกค่ะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ขอคำแนะนำค่ะ

1 Trả lời

ของที่เคยเตรียมไป รพ. แม่บ้านนี้คลอด รพ.รัฐบาล นะคะ ชุดน้อง 2-3 ชุด (ใช้ชุดที่ รพ.จัดไว้ให้ด้วย) , ผ้าอ้อม ไว้เช็ดปาก มือ 2-5 , ผ้าเช็ดตัว 2 , ผ้าห่อตัว 1-2, แพมเพิร์ส 1 ห่อกลาง , ถุงมือถุงเท้า หมวก อย่างละ 2 ชุด , ทิชชู่เปียก 1 ห่อใหญ่ ชุดแม่กลับบ้าน และเอกสารต่างๆ ค่ะ ผ้าอนามัยแบบกลางคืน สำหรับใส่กลับบ้าน ส่วนตอนอยู่ รพ. ใช้แบบห่วงที่ทาง รพ. จัดให้ค่ะ เครื่องปั๊มนมถ้ามีเตรียมไปด้วยก็ได้นะคะ