เตรียมค่าคลอด

สอบถามแม่ๆค่ะ แม่ๆเตรียมค่าคลอดกันไว้เท่าไหร่บ้างคะ บ้านนี้ยังไม่ได้เตรียมอะไรเลยค่ะ#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ท้องแรกคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

ของเราคลอดสินเเพทย์ เราเลือกแบบผ่าก็ 53000 แล้วค่ะ แม่สามีช่วย 15000 ซื้อของจำเป็นอีกกะ 30000+ ใม่คิดว่าจะเยอะขนาดนี้แต่บานปลายจริงๆค่ะเพราะเราใม่ใด้รับของส่งต่อจากพี่ๆเลย มีห่างจากชาวบ้านชาวช่องเลยต้องใหม่หมด ค่าคลอดมีประกันสังคมช่วย 15000 นะคะ พอรู้ว่าท้อง สักสามเดือนเริ่มเก้บเลยค่ะแยกค่าคลอดกับซื้อของ ค่อยเป็นค่อยใป เลือก รพ. ที่เราไหวแค่นั้นพอค่ะใม่ต้องตามคนอื่นเพราะเราคือคนจ่าย

บ้านนี้ผ่าคลอด 29 มกรานี้ค่ะ ฝาก รพ. สมิติเวช ค่าผ่าคลอด 60,900 ค่าฝากครรภ์อัลตราซาวด์ตกเดือนละประมาณ 2,000 กว่าบาท ไม่รวมการตรวจเลือดหรือตรวจเพิ่มเติมอื่นๆ ค่าตรวจ nifty 12000 (ตรวจข้างนอกถูกกว่า รพ) ส่วนของใช้ลูกประมาณ 40000 ของใช้จิปาถะก็ทั่วๆไปค่ะ ไม่ได้เน้น จะไปลงที่ของจำเป็นเช่น เครื่องปั้มนม คาร์ซีท ซื้อแบบเน้นใช้ประโยชน์ยาวประมาณนี้ค่ะ😅

บ้านนี้คลอด รพ.สมุทรปราการ(รัฐ) เเข็งเเรงดีค่ะ ตอนเเรกก็เเอบกังวลเลยตัดสินใจฝากพิเศษ ค่าฝากพิเศษ 5,000 ค่าห้องพิเศษประมาณ3,000/คืน โดยส่วนตัวเลือกห้องพิเศษค่ะ คนเฝ้า1 คน ห้องรวม 600-1,000/คืน ค่าคลอดธรรมชาติประมาณ 6,000 ผ่าคลอดประมาณ 15,000 ได้คืนจากประกันสังคม 30,000

แต่ละบ้านเสียค่าคลอดไม่เท่ากันเอาเป็นว่าง่ายๆแม่คิดจะคลอดโรงพยาบาลไหนโทรไปถามค่าใช้จ่ายที่นั่นจะได้รู้ว่าต้องเตรียมเท่าไหร่ผ่าคลอดรัฐบาลไม่เกิน 30,000 บาท บ้านนี้เพิ่งผ่าคลอด รวมห้องพิเศษ3คืน 22,000 เบิกประกันสังคมเหมาจ่ายเขาให้ท้องละ 15,000 บาท

พอรู้ว่าท้อง ทางนี้หยอดกระปุกรอเลยค่ะ ตอนนี้ได้3หมื่นแล้ว ในอีก3เดือนข้างหน้ากว่าจะคลอดก็เก็บไปเรื่อยๆน่าจะเหลือไปทำประกันสุขภาพให้ลูกได้อีกค่ะ ของใช้ลูกทยอยซื้อ ตอนนี้ก็ใกล้ครบแล้วค่ะ รู้ว่าท้องวางแผนการเงินดีที่สุดค่ะ

เตรียมไว้1แสนค่ะ เผื่อได้ผ่าคลอดเราฝากเกษมราษฎร์ถ้าผ่าก็แพงอยู่ค่ะ พวกของใช้โชคดีว่าใช้ต่อจากพี่สาวแฟนเพราะลูกเค้าพึ่งคลอด ถ้าแม่คลอดรัฐบาลเตรียมไว้4หมื่นก็น่าจะพอค่ะ

2y trước

ถ้าเราฝากเอกชนแล้วตอนคลอดไปผ่ารัฐบาลเค้าจะรับไหมคะ

เตรียมไว้เยอะค่ะ กลัวไม่พอ ฝากครรภ์เปาโลค่ะ ค่าผ่าประมาณ 6 หมื่นกว่า ตรวจนิป 18900 ฝากครรภ์เหมา 20000 ไม่รวมซาว + ระหว่างทาง ของใช้ลูก ตอนนี้ออมเงินให้ลูกทุกวันเลยค่ะท้องแรก

บ้านนี้เตรียมค่าคลอด+ค่าซื้อของไว้2แสน+ค่ะ ค่าคลอดของเราดูแพ็คเกจไว้6หมื่นกว่าแต่เตรียมไว้เผื่อฉุกเฉิน ค่าซื้อของก็เยอะหน่อยเพราะลูกคนแรกต้องซื้อใหม่หมดค่ะ☺️☺️

เตรียมไว้5หมื่นค่ะ รัฐบาล ค่าคลอด+ห้องพิเศษ3หมื่น ซองหมอพิเศษ2หมื่น แต่น่าจะไม่ถึงขนาดนั้น(อันนี้แอบได้ยินคนอื่นถามหมอที่เราฝากหมอบอกให้เตรียมประมาณนี้)

ประกันสังคมโรงพยาบาลรัฐแถวบ้านคลอดเอง1หมื่น ผ่าคลอดประมาณ2หมื่น5 รวมค่าห้องพิเศษค่ะ เพื่อน2คนพึ่งคลอดไปไม่นาน ธรรมชาติ1 ผ่า1 เลยเตรียมไว้ไม่เกิน3หมื่นค่ะ