วันกำหนดคลอดนับจากประจำเดือนขาดกับผลอัตราซาวด์อันไหนชัวร์กว่ากัน

สอบถามแม่ๆค่ะ เรานับอายุครรภ์งงเลยตอนนี้เชื่ออันไหนดี พอดีเราย้ายมาฝากครรภ์มาอีกโรงพยาบาล แล้วหมอโรงพยาบาลนี้กำหนดคลอดนับจากวันประจำเดือนขาดเป็น 9ธ.ค.65 จากโรงพยาบาลเดิมกำหนดคลอด ตามผลอัตราซาวด์คือ2ธ.ค.65 ขอความคิดเห็นแม่ๆหน่อยจ้าแม่ๆว่าอันไหนชัวร์😅😅😅#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

หมอบอกว่า ถ้าอัลตราซาวด์กับนับประจำเดือนห่างกันไม่เกิน1-2วีคจะเชื่อจากประจำเดือน แต่ถ้าเกิน1-2วีคจะเชื่ออัลตราซาวด์ค่ะ

2y trước

แต่ถ้าซาวด์ ยังไงก็ต้องเชื่อที่ซาวด์ค่ะ เพราะเป็นการประเมินขนาดตัวของน้อง