กินไข่ไม่ได้ สามารถกินอะไรทดเเทนไข่ได้บ้างคะ

สอบถามแม่ๆค่ะ เมื่อก่อนอยากมีลูกมาก บำรุงตัวเองด้วยไข่ไก่วันละฟอง สองฟอง แต่พอท้องปุ๊ปกินอะไรไม่ได้ เเพ้ท้อง แต่ตอนนี้เบบี๋ในท้องย่างเข้าสู่ 5 เดือนเเล้ว แต่ก็ยังกินไข่ไม่ได้อยู่ดี ไม่ทราบว่าพอจะมีเมนูอะไรมาทดเเทนการกินไข่ได้ไหมคะ กังวลว่าลูกจะน้ำหนักตัวน้อยค่ะ#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

กล้วยน้ำว้าใกล้สุกถึงสุกค่ะ แต่ถ้าน้ำหนักดีขึ้นแล้ว ใกล้คลอดอยากคลอดธรรมชาติ แนะนำหยุดทาน เพราะน้ำตาลอาจจะขึ้นได้ ผลไม้ส่วนใหญ่มีน้ำตาลเยอะ ถ้าอยากคลอดธรรมชาติต้องกินอาหารครบ 5 หมู่ในปริมาณที่เหมาะสมค่ะ นมแพะ ข้าวกล้องบดหรือน้ำนมข้าวกล้องก็ได้ค่ะ น้ำเต้าหู้ พวกนี้น่าจะมีโปรตีนอยู่ เนื้อสัตว์ถ้ากินได้ก็ทดแทนได้ค่ะ สู้ๆนะแม่ บ้านนี้ก็เคยเบื่ออาหารแต่ก็ต้องฝืนๆ กินเอาเพื่อตัวน้อยนะคะ

อาหารที่มีโปรตีนจำพวกเนื้อสัตว์ทานได้หมดค่ะ กับอาหารจำพวกถั่วทั้งหลาย ไม่จำเป็นต้องทานไข่ก็ได้ค่ะ

เราก็กินไม่ได้ค่ะแพ้จะอ้วก 🤣 หายแพ้ตอน 7-8 เดือนนี่แหละ แต่ก็แทบจะไม่กินเลยค่ะ ลูกคลอดมา 3,018 กรัม

ทานอาหารให้ครบ5หมู่ เนื้อสัตว์ ปลา อาหารทะเล นม น้ำเต้าหู้ ผักใบเขียว กล้วยน้ำว้า

บ้านนี้6เดือนไม่กินไข่เลยค่ะ บำรุงอย่างอื่นเอาแม่

นมถั่วเหลือง น้ำเต้าหู้ เนื้อสัตว์ต่างๆได้ค่ะแม่

เน้นโปรตีนเนื้อสัตว์แทนค่ะ

ทานปลาค่ะ กับนมถั่วเหลือง

เรากินไข่นับฟองได้ คลอด3,820

อโวคาโด