ลูกเป็น G6PD

สอบถามแม่ๆค่ะ ลูกคนแรก เป็น G6PD มีผลอันตรายอย่างไรบ้างค่ะ

1 Trả lời

ถ้าน้องทานอาหารผิดก็ป่วยหนักหรือเสียชีวิตได้เลยค่ะ ต้องดูแลอาหารเป็นพิเศษเพราะบางอย่างสารบางตัวเปรียบเสมือนเป็นยาพิษของเขาค่ะ ไป ร.ร.ก็ต้องระวังโดยเฉพาะครูหรือเพื่อนที่ชอบแกล้งด้วย