เบาหวานขณะตั้งครรภ์

สอบถามแม่ๆค่ะ มีใครเป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์บ้างค่ะ แต่บ้านนี้ควบคุมกินน้อย แบ่งมื้อย่อย ไม่กินหวาน ไม่กินขนมหวาน ผลไม้ กินแค่ 2-3 ชิ้น ต่อมื้อ มีวิธีลดเบาหวานมั้ยค่ะ

ลดได้ คือ การควบคุม อาหารของคุณแม่เอง อายุครรภ์มากขึ้นจะควบคุมน้ำตาลได้ยากไปอีก ดังนั้น กินให้เป็นกินให้ชิน กินให้ประโยชน์มากที่สุดคะ สู้ๆ

ควบคุมอาหารค่ะ ทานโปรตีน ผัก เยอะๆ ลดแป้ง ของหวาน มัน ทอด ผลไม้น้ำตาลเยอะ ทานเป็นน้ำเต้าหู้หวานน้อยหรือไม่ใส่น้ำตาลดีกว่าค่ะ