คุณแม่มือใหม่🥰🥰

สอบถามแม่ๆค่ะ พอดีจะซื้อผ้าอ้อม ควรซื้อกี่โหลและขนาดเท่าไหร่ดีคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกค่ะ🥰🥰

คุณแม่มือใหม่🥰🥰

2โหลก็พอคะขยันซักเอา ของแม่เลือกใช้ผ้าสาลู2ชั้น ใช้ขนาด24*24 แม่ใช้ผ้าอ้อมทั้งกลางวันกลางคืนอยู่ประมาณ1เดือนครึ่งหลังจากนั้นใช้เฉพาะกลางวันกลางคืนใส่แพมเพิสเพราะว่าแม่จะได้มีเวลาพักผ่อนเพิ่มขึ้นตื่นมาเปลี่ยนให้ลูกทุก3ชั่วโมงตอนตื่นมาปั๊มนมพอแม่จะได้มีเวลาพักผ่อนเพิ่มขึ้นอีกนิดคะ พอ3เดือนกว่าๆแม่ก็ใส่แพมเพิสให้น้องทั้งกลางวันกลางคืนเพราะน้องจะได้นอนนานขึ้นไม่ตื่นบ่อยเพราะฉี่บ่อยคะ ตอนนี้น้อง4เดือนกว่าแล้วทะเล้นมาก🥰🥰🥰(แชร์ประสบการณ์คะ)

ส่วนตัวว่า2โหลกำลังดีคะเพราะเด็กพึ่งอกมาไหม่เค้าจะฉี่จะอึเยอะเลยทำไห้มีเยอะแต่ไม่เยอะจนเกินไปแต่ส่วนมากเห็นเค้าชอบใส่เเพมเพิสไห้น้องตั้งแรกเกิดแต่ส่วนตัวคิดว่าใสผ้าอ้อมดีกว่าถึงจะซักบ่อยก้อตาม

ใช้2โหลประมาณนี้ค่ะ ใช้แค่กลางวัน ส่วนกลางคืนใส่แพมเพิสเอาค่ะ ถ้าฉี่บ่อยน้องจะตื่นทุกครั้งที่ฉี่และต้องลุกมาเปลี่ยนแม่อาจจะไม่ได้นอนหรือนอนไม่พอได้ ใช้ขนาด 27*27 จะใหญ่หน่อยใช้ได้หลายเดือน

ถ้าไม่นิยมแพมเพิสก็2โหลค่ะขนาด27" เราเองก็ใช้2โหลน้องกำหนดคลอดสงกรานต์อากาศร้อนเลยจะใช้แต่ผ้าอ้อมไปก่อนใช้แพมเพิสกลัวผื่นจะขึ้น

2โหลกำลังดีค่ะ ไม่ค่อยได้ใช้เยอะ และเด็กก็โตเร็วด้วย 2โหล น่าจะพอดีไม่เยอะไม่น้อยไปค่ะ

บ้านนี้ซื้อมา2โหลค่ะ..แต่เอาเข้าจริงไม่ค่อยได้ใช้เลยค่ะแม่

บ้านนี้1โหลส่วนมากใช้แพมเพิส ผ้าอ้อมไม่ค่อยได้ใช้

เราใช้2 โหล ขนาด 29*29 จำนวน1โหล และขนาด 30*30 จำนวน1โหลค่ะ

ของเราสองโหล ผืนใหญ่ 1โหล ผืนกลางอีก1โหล

บ้านนี้ซื้อ2โหลค่ะ ขนาด24*24