สอบถามแม่ๆใครมีประสบการณ์นี้บ้างคะ

สอบถามแม่ๆค่ะ ตั้งครรภ์ได้ 35w3d มีอาการเป็นผื่นคันเต็มท้องและคันมากๆเลยค่ะ แม่ๆท่านไหนเคยเป็นบ้างคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

กินน้ำกับทาครีมจะช่วยได้ยิ่งถ้าคุณแม่ใกล้คลอดแล้วร่างกายต้องการน้ำเป็นจำนวนมากซึ่งทำให้ผิวคุณแม่แห้งลงและยิ่งฮอร์โมนคุณแม่เพิ่มขึ้นก็จะทำให้เกิดผื่นคันได้ค่ะ

เป็นค่ะ แต่ไม่เยอะ หมอบอกปกติค่ะ เกิดจากฮอร์โมน ห้ามเกา พอคันก็ทาครีมหรือคารามายได้ค่ะ หมอบอกทาให้ลืมๆ ไปว่าคัน 🤣 ตอนนี้เรา 35w เหมือนกัน ^^