อยู่ดีๆประจำเดือนขาด

สอบถามแม่ๆค่ะ ตอนนี้ลูกได้4เดือนแล้วค่ะ ประจำเดือนมาตั้งแต่ ตุลา-พฤจิกา มาวันที่9-10 ตรง ทั้ง2เดือนเลยค่ะ พอมาเดือนธันวานี้ อยู่ดีๆ ประจำเดือนก็ขาดไปเลย ตรวจครรภ์แล้วไม่ท้องนะคะ แม่กินยาคุมสำหรับแม่ให้นมบุตรค่ะ เกิดจากอะไรคะ#คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

1 Trả lời

ไม่น่าขาดได้ถ้าเคยมา เบื้องต้นงดยาคุม ใส่ถุงก่อนค่ะ ไปตรวนคลินิกก็ได้จะได้ชัวร์ว่าไม่ท้อง แล้วดูว่าเกิดจากอะไรถึงปจด.ขาด ส่วนตัวเราเป็นคนปจด.มาไม่ปกติอยู่แล้วค่ะ ตอนกินยามันก็มาตรงมาปกตินะ แต่ถ้าไม่ได้กินยา ไข่ตกแต่ละรอบไม่เคยเท่ากันเลยค่ะ รวนจนแอพคำนวนยังร้องไห้ 🤣