ตั้งครรภ์แล้วเป็นไข้หวัด

สอบถามแม่ๆค่ะ ตอนนี้ตั้งครรภ์ได้8เดือนกว่า แล้วเป็นไข้ ทั้งไอ ทั้งหวัด สามารถทานยาอะไรได้บ้างคะ ทรมารมากๆ ไอทั้งวันทั้งคืน หัวก็ปวด ไม่รู้ร้อนรู้หนาวเลย เดี๋ยวแดดเดี๋ยวฝน

แม่ตรวจโควิดยังคะถ้ายังไปหาหมอก่อนค่ะอย่าหายามากินเองบางตัวมันแรงกินยาแก้ไอได้ค่ะแต่อย่ากินเยอะเพราะง่วงตอนเราท้องเราติดโควิด2วันแรกเท่านั้นค่ะที่กินยาแก้ไอกับลดน้ำมูกวันต่อมากินยาพารา6วันกว่าจะหาย

3mo trước

ตรวจแล้วค่ะ ว่าจะไปคลีนิคตอนเย็นค่ะ เมื่อวานปวดหัวมากๆ เผลอกินทิฟฟี่ไป1เม็ด โดนสามีบ่นยับเลย

หาหมอดีที่สุด เพราะยาบางตัวคนท้องกินไม่ได้ก็มีคะแม่

พาราค่ะ ครั้งละ 1 เม็ด