ลูกสาวลูกคนแรก

สอบถามแม่ๆค่ะ จับน้องคว่ำแล้วน้องตั้งคอขึ้นแบบนี้อันตรายไหมคะ น้องพึ่ง3เดือน3วัน #ลูกคนแรก #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

ลูกสาวลูกคนแรก

ถ้าถามตามหลักการแพทย์ คือเค้าห้ามจับคว่ำนะคะเพราะอันตรานต่อกระดูกคอเพราะคอน้อวยังไม่แข้ง แต่ถ้าตามหลักโบราญก้น่าจะทำได้ แต่แม่เองไม่จับคว้ำไม่ทำอะไรทั้งนั้นคะ ให้น้องทำเอง น้องคว่ำเองได้ตี้งแต่3เดือนโดยที่อาจตะช่วยผลักก้นน้องนิดหน่อยคะ

4y trước

👌🏻 ขอบคุณค่ะ

ดีค่ะ น้องแข็งแรงมากอายุเท่านี้ควรชันคอได้ถูกต้องแล้วค่ะ ยังไม่คว่ำเองหรอคะ น้องบ้านนี้พลิกคว่ำเองตั้งแต่2เดือน27วันค่ะ

4y trước

ขอบคุณนะคะ

ไม่อันตราย เพราะลูกชายตอนนี้ 3 เดือน 9 วันคว่ำเองแล้วยกคอสูงมาก แค่คุณแม่คอยดูอย่างใกล้ชิดด้วยนะคะ

4y trước

ขอบคุณค่ะ🙏🏻🙏🏻🙏🏻 บ้านนี้ยังไม่ยอมคว่ำเองเลยค่ะ

ให้ไปตามพัฒาน้องดีกว่าคะ ช้าหน่อยแต่ปลอดภัย จับน้องคว่ำระวังน้องจะมีปันหาเกี่ยวกับกระดูกนะคะ

4y trước

ขอบคุณนะคะ

ไม่อันตรายคะ เก่งด้ววคอแข็งไว ลูกเราตอนนี้2เดือนเมื่อวานก้อชันคอได้แล้ว

4y trước

เก่งมากเลยค่ะ ตอนน้องได้2เดือนจับคว่ำยังยกคอไม่สูงเท่านี้เลยค่ะ

ไม่อันตรายค่ะ บ้านนี้นอนคว่ำตั้งแต่เดือนแรก พอเดือนครึ่งก็เริ่มจะยกคอ

4y trước

ขอบคุณค่ะ🙏🏻

ปกติค่ะแม่ บ้านนี้สองเดือนครึ่งเริ่มจะคว่ำเองแล้วค่ะ

4y trước

บ้านกำลังพยายามคว่ำแต่ไม่คว่ำสักทีค่ะ

ไม่อันตรายถ้ามีคนดูแลไม่ห่างค่ะ น้องเก่งมากๆค่ะ

4y trước

ขอบคุณค่ะ🙏🏻🙏🏻🙏🏻🙏🏻🙏🏻🙏🏻🙏🏻

ไม่อันตรายค่ะ ลูกบ้านนี้ก็ช่วง3เดือนคว่ำ

4y trước

ขอบคุณค่ะ🙏🏻🙏🏻🙏🏻🙏🏻🙏🏻🙏🏻

ถ้าชันคอแข็งแล้วไม่อันตรายค่ะ

4y trước

ขอบคุณค่ะ🙏🏻🙏🏻🙏🏻🙏🏻