การนับอายุครรภ์

สอบถามแม่ๆค่ะ การนับอายุครรภ์ คือตัวเรารู้ว่าเริ่มตั้งครรภ์วันไหน แต่ใน ระบบเค้าจะนับจาก ประจำเดือนมาวันแรกครั้งสุดท้าย แต่ส่วนตัวรู้ว่าต้องวันนั้นแน่ๆ ซึ่งหลังจาก ประจำเดือนมาประมาณ 13 วัน เวลาเรานับครรภ์ นับของเราเองได้ไหมคะ ขอบคุณค่ะ

1 Trả lời

ไม่สามารถนับตามใจได้ค่ะ ทางการแพทย์ จะต้องนับจากประจำเดือนมาวันแรกของครั้งสุดท้าย เพราะหมอไม่สามารถรู้ได้ว่าไข่ตกจริงๆวันไหน เค้าเลยต้องนับจากวันแรกที่ ปจด มาครั้งสุดท้ายค่ะ

4y trước

ขอบคุณค่ะ ไขข้อข้องใจแล้วค่ะ แอบคิดแอบนับเองค่ะเพราะในระบบนับให้ เจ็ดสัปดาห์ แต่เรานับเอง ห้าสัปดาห์