ลูกตัวร้อน ….

สอบถามแม่ๆคะ ลูกได้1เดิอน มีอาการตัวร้อนลุมๆ อุ่นๆแม่กินยาพาราช่วยเเล้วก็ยังไม่หายร้อน เด็ก1เดิอนกินยาอะไรได้มั้งคะต้องทำยังใง

1 Trả lời

ใช้ปรอทวัดไข้ค่ะ อย่าใช้ความรู้สึก ถ้ามีไข้ 37.5+ เบื้องต้นเช็ดตัว เสื้อผ้าใส่ตามอากาศ ไม่ต้องหนาถ้าอากาศร้อน เสื้อกล้ามได้ แต่ถ้า เปลี่ยนชุดเช็ดตัว 20-30 นาทีแล้วยังไม่ลด พาหาหมอนะคะ เด็ก 1-3 เดือนไม่ต้องซื้อยาเองหาหมอลูกเดียวค่ะ