นม

สอบถามแม่ๆคะ ลูกทานนมแม่ส่วนใหญ่ บางครั้งนมชง แต่ส่วนน้อย ลูก2 เดือนอึยาก 4 วันแล้ว ไม่ถ่ายคะ เคยไปหาหมอให้ยามาสวน ก็อึออก พอตอนนี้ไม่สวน ก็ไม่อึเลยคะ กินนมแม่ส่วนมากก็ยังไม่อึคะ

อึแข็งหรือเหลวคะ ถ้าเหลวถือว่าปกติ แต่ถ้าแข็งคือท้องผูก เปลี่ยนนมผง แม่กินน้ำลูกพรุน มะละกอ จะส่งผานนมแม่ไปถึงลูกได้ หรืออาจต้องสวนช่วยถ้าไม่ได้ผล

ต้องดูว่าน้องมีอาการงอแงร่วมด้วยไหมคะ

5y trước

จร้าไม่งอแงนอนกินล่าเริงปกติคะ