35wท้องแข็ง แม่ๆมีวิธีสังเกตยังไงบ้างคะ

สอบถามแม่ๆคะ 35wมีอาการท้องแข็ง อยากถามแม่ๆว่ามีอาการเหมือนกันมั้ยคะ แล้วเราจะสังเกตอย่างไรว่าแข็งปกติรึผิดปกติ

35wท้องแข็ง แม่ๆมีวิธีสังเกตยังไงบ้างคะ

แข็งที่ผิดปกติควรไปพบแพทย์คือแข็งสม่ำเสมอถี่ขึ้นเรื่อย ๆ เช่น แข็งทุก 10 นาที ลดเหลือ 9 8 7 ไปเรื่อย ๆ ค่ะ ท้องแก่ท้องจะแข็งบ่อยถ้าไม่ถี่ไม่เป็นไรแม่

แข็งคลายกี่นาทีค่ะจับเวลาดู