กำหนดคลอด3เมษา

สอบถามแม่ๆกำหนดคลอดน้อง3เมษา มีโปรแกรมว่าอยากคลอดเองธรรมชาติ แม่ๆว่าจะมีโอกาสคลอดก่อนกำหนดไหมคะ

ปกติกำหนดคลอดที่คุณหมอนับคือ40สัปดาห์ นับจากประจำเดือนวันแรกของประจำเดือนที้มาครั้งสุดท้าย แต่คุณแม่ก็อาจจะคลอดก่อนหรือหลังกำหนดได้ จากมดลูกที่บีบรัดตัว ถ้าเกิน37 สัปดาห์ก็ถือว่าอายุครรภ์ครบกำหนดคลอดได้เเล้วค่ะ

กำหนดวันเดียวกันเลยจ้าแม่ บ้านนี้ก็ยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะคลอดวิธีไหน

ต้องคอยสังเกตอาการด้วยจ้าแม่