ขอวิธีเพิ่มน้ำนมค่ะ

สอบถามแม่ๆการเพิ่มน้ำนมค่ะ ช่วงแรกๆน้ำนมมาดีมากไหลไม่หยุดลูกกินไม่ทัน หลังๆมาแถบไม่ไหลเลยค่ะ เป็นเพราะกินอาหารไม่ครบ5หมู่หรือเปล่า บ้านนี้โดนสั่งให้กินได้แค่หมูกับปลากลัวลูกท้องเสีย แม่เครียดมากเลยค่ะตอนนี้ #ขอคำแนะนำกับแม่ๆด้วยนะคะ #แม่มือใหม่ #ขอบคุณสำหรับคำคอมเม้นล่วงหน้าค่ะ

ดื่มน้ำเปล่าวันละ 3 ลิตร กินข้าวให้ครบมื้อ บำรุงน้ำนมขิง ปลี อิทผาลัม ผงชงบำรุงนมกินประจำอย่างน้อย 1-2 เดือน นอนให้เพียงพอ ห้ามเครียด ยิ่งเครียดยิ่งนมหดค่ะ เราหดมา 5 รอบเพราะเครียดนี่แหละ แม่แฮปปี้นมก็มาดีค่ะ