น้ำนม

สอบถามแม่ๆ หน่อยคะ ทำยังไงน้ำนมถึงจะมีเยอะคะ บ้านนี้น้ำนมน้อยมากคะ ขอคำแนะนำจากแม่ๆ ผู้รู้หน่อยจ้า ??

-ทำpower pump วันละ3ครั้ง(ปั้ม20นาทีพัก10นาทีจนครบชั่วโมง รายละเอียดเยอะนิดนึงแม่เสิทอ่านดีกว่าค่ะ ช่วยเพิ่มน้ำนม) -ไม่มีแต่เอาน้องเข้าเต้าทุกครั้งก่อนค่ะให้ดูดกระตุ้นก่อนค่อยเสริมนมผงให้น้องอิ่ม (ถ้ามีน้ำนมแล้วให้เลิกกินค่ะ) -ปั้มทุกครั้งให้เกลี้ยงเต้าหลังน้องกินเสร็จ (ยิ่งเอาออกร่างกายจะสร้างใหม่มาทดแทนค่ะ) -ไม่เครียด ห้ามท้อนะคะ พักผ่อน ดื่มน้ำ3ลิตร หรือ แคปซูล,ชา เรียกน้ำนมก็ได้ค่ะ อาหารเพิ่มน้ำนมหัวปลี,ขิง,กุยช่าย(อื่นๆ) -งดของมันของทอดก่อนค่ะ อาจจะทำให้ท่อน้ำนมอุดตัน -ใช้ถุงประคบหรือผ้าชุบน้ำอุ่นนวดวนๆเป็นก้นหอยที่หน้าอก ช่วยเปิดท่อน้ำนมค่ะ สู้ๆค่ะ🤘🏻ทำหมดนี้มีแน่นอนค่ะแม่

5y trước

ขอบคุณมากๆจ้าคุณแม่☺️

บ้านนี้ไม่ค่อยมีเหมือนกันค่ะตอนนี้ท้อมากเลยค่ะให้ลูกกินเสร็จก็ปั๊มเหมือนกันค่ะบางทีเหมือนลูกกินไม่อิ่มค่ะแต่พอดีอยู่โรงพยาบาลหมอเลยให้เสริมค่ะแต่พอเสริมทางสายก็อ้วกอีกค่ะ😰😞😞😞

5y trước

ค่ะ ขอบคุณค่ะ

ถ้าเอาแบบเร่งด่วน กินยา motilium ค่ะ ให้น้ำนมมาก่อนแล้วค่อยไปเร่งดื่มพวกหัวปลี ขิง ประมานนี้ค่ะ

5y trước

ขอบคุณจ้าคุณแม่

บ้านนี้ระหว่างให้นมก้ทานน้ำอุ่นที่ค่อนข้างร้อนนิดๆไปพร้อมกันคะ

5y trước

จะบองดูนะคะ ขอบคุณคุณแม่จ้า

ทานน้ำเยอะๆๆคะ

5y trước

ขอบคุณคะ