เด็ก5ขวบ

สอบถามแม่ๆ ลูกเรา5ขวบแล้วแต่ยังเขียนชื่อตัวเองยังไม่ออกเลยเขาพัฒนาการช้าไปหรือป่าวคะ

1 Trả lời

เด็กไว ช้าต่างกันไป ต้องให้หมอตรวจให้ค่ะจึงจะบอกได้ แต่กรณีเขียนชื่อไม่ได้ แนะนำแม่ฝึกให้น้องทำบ่อยๆ ค่ะ อาจพิมพ์ (หรือทำเอง) ชื่อน้องเป็นจุดประ ใส่กระดาษออกมาให้น้องฝึกเขียนตาม เหมือนฝึก ก ข ค ง.... ค่ะ แบบนี้จะช่วยน้องได้เยอะเลย