ทำความสะอาดหัวนม คลอดก่อนกำหนด?

สอบถามแม่ๆ ถ้าทำความสะอาดหัวนมบ่อยๆ จะทำให้เสี่ยงคลอดก่อนกำหนดจริงไหมคะ พอดีแม่ย่าบอกให้ทำไว้กลัวคลอดแล้วน้ำนมไม่ไหล แต่ไม่ได้บอกว่าต้องทำบ่อยแค่ไหน ตอนนี้31+1แล้วค่ะ ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

1 Trả lời

ทำบ่อยน้ำนมอาจจะซึมและเสี่ยงมดลูกบีบตัวคลอดก่อนกำหนดได้ ทำหลังคลอดดีกว่าค่ะ