ตรวจดาวน์ซินโดรม

สอบถามแม่ๆ ตรวจดาวน์ต้องเตรียมอะไรไปบ้างคะ ต้องตรวจเลือดคุณพ่อด้วยมั้ย แล้วกี่วันถึงจะรู้ผล #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

เตรียมสมุดฝากครรภ์ ใบนัดค่ะ เจาะเลือดแม่อย่างเดียวค่ะ แล้วรอฟังผล ประมาณ 1 เดือน ถ้าเร็วสุดผลจะออกประมาณ 2 สัปดาห์ค่ะ แล้วแต่สถานที่ด้วยนะคะ

เจาะเลือดที่แขนคะ รอผล2อาทิตย์ ว่าเสี่ยงรึไม่เสี่ยง ส่วนเราะเสี่ยงเลยต้องเจาะน้ำคร่ำวันจันทร์ที่10/7นี้คะแอบกังวล😄😄

1y trước

19วีค2วันคะ

บ้านนี้ เตรียมสมุดสีชมพู เจาะที่รพ.รัฐ รอผล 2 สัปดาห์ ทราบว่าเสี่ยงสูง เลยได้เจาะน้ำคร่ำ รอผล 3 สัปดาห์ สรุป ผลปกติค่ะ

1y trước

แม่ตรวจเลือดตอน 15 สัปดาห์ค่ะ เจาะน้ำคร่ำตอน 17 สัปดาห์

ตรวจดาวน์ตรวจแค่เลือดแม่ค่ะ ฟังผลรอประมาณ2อาทิตย์ค่ะ เตรียมแค่สมุดฝากครรภ์เอกสารการฝากครรภ์ของรพ.ไปค่ะ

เตรียมแขนไปให้เจาะอย่างเดียวค่ะ ถ้ามีใบนัด สมุดชมพูพกไปด้วยต้องใช้ ของเราเจาะรพ.รัฐ รอผล 1 เดือนค่ะ

ทานอาหารได้ปกติ คุณแม่ไปเจาะเลือด อย่างเดียวคะ ไม่ต้องเตรียมอะไรยุ่งยาก ประมาณ 2 อาทิตรู้ผลคะ

ถ้าเอกชนไม่ต้องเตรียมอะไรค่ะ แค่เจาะเลือดไปตรวจ 1-2สัปดาห์รู้ผล เลือดคุณแม่อย่างเดียว

บ้านนี้เสี่ยงค่ะเจาะน้ำคร่ำรอฟังผลวันที่25/7 ลุ้นมากเลยค่ะ

เจาะเลือดคุณแม่คนเดียวค่ะ ไม่ต้องเตรียมอะไรไปค่ะ