ลูก1เดือนไม่ยอมนอ

สอบถามแม่ๆ ค่ะลูก1เดือนนิดๆ ตื่นแล้วนอนยากมากๆ ค่ะ เหมือนง่วงแต่ไม่ยอมนอน อุ้มก็แล้ว กินนมก็แล้ว ทำยังไงดีเลี้ยงคนเดียวค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #ลูกคนแรก

1 Trả lời

น้องเหนื่อยเกินไปค่ะ แรกเกิด-3 เดือน ตื่นได้ไม่เกิน 40-90นาที ถ้าน้องตื่น กินนม อุ้มเรอ เปลี่ยนผ้าอ้อมแล้ว เล่นแล้ว แม่คอยสังเกตอาการน้องง่วงค่ะ เริ่มจาก 1. มองเหม่อลอย ไม่เล่น ไม่ส่งเสียง (พานอนตอนนี้เลยค่ะ) >> 2.ตาแดง คิ้วแดง หันหน้าหนีแสง ตัวกระตุก (พานอนตอนนี้จะยังทัน แต่เริ่มกล่อมยากแล้วค่ะ) >> 3.ร้องไห้งอแง แอ่นตัว กินนมไปร้องไป (อันนี้ต้องหาวิธีให้น้องสงบก่อนค่ะ อาจจะกอดหรือห่อตัวแน่นๆ ให้กินนมหรือเคี้ยวจุกหลอกไปจนอารมณ์เย็นก่อน แล้วกล่อมนอนค่ะ แต่นอนยากแน่นอนค่ะถ้ามาถึงจุดนี้) ถ้าพาน้องนอนตอนข้อแรกแล้วยังยากอยู่ ลองพานอนเร็วกว่าเวลานั้นอีกสัก 5-10นาทีค่ะ