การฝากครรภ์

สอบถามแม่ๆ คะ พอดี เป็นคุณแม่ มือใหม่ ตอนแม่ๆไปฝากครรภ์ครั้งแรกได้เจอหมอหรือได้อัลตร้าซาวด์เลย ไหมคะ หรือนัดครั้งครั้งถัดไป หนูไปฝากครั้งแรก พยาบาลถามประวัติส่วนตัวถามประจำเดือนมาครั้งสุดท้าย แล้วนับปฏิทินกำหนดวันคลอดให้เลย แล้วก็ไปกดท้องว่าเป็นก้อนหรือยัง ตรวจ นม ฉีดวัคซีนกันบาดทะยัก เจาะเลือดแล้วสั่งยาให้กลับบ้านค่ะ ...ไปรอบ2 ไปฟังผลเลือด แล้วเจาะเลือด แฟน ฟังผลเลือดกลับบ้าน ไป ฝากครรภ์ตั้งแต่5 ต.ค จน ป่านนี้ยังไม่ได้อัลตร้าซาวด์เลยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ใครเป็นเหมืนกันบ้างเชร์ประสบการณ์มาหน่อยคะ

เราฝากโรงพยาบาลรัฐค่ะ ตอนนี้ 12 วีค ซาวด์ไป 3 ครั้งแล้วค่ะ ครั้งแรกที่ฝากตอน 6 วีคก็ซาวด์เลยค่ะแต่ไม่เจอตัวเจอแต่ถุงตั้งครรภ์

โรงพยาบาลรัฐไหมค่ะ

2y trước

โรงพยาบาลรัฐ นะคะ ซาวตามอายุครรภ์ที่สำคัญค่ะ ซาวทั้งหมดประมาณ3ครั้ง แล้วแต่โรงพยาบาลค่ะ อยากซาวบ่อยๆ แนะนำคลีนิคค่ะ ไปซาวอย่างเดียวซาวทุกเดือนก็ได้ค่ะ