หลังคลอด

สอบถามแม่ๆ หลังจากคลอดแล้วไม่ว่าจะคลอดธรรมชาติ หรือผ่าคลอด มีแม่คนไหน ทำงานบ้านเลยมั้ยค่ะ เช่น ทำกับข้าว ตากผ้า ซักผ้า กวาดบ้าน ถูบ้าน บลาๆ หรือต้องนานเท่าไรถึงจะทำงานเหล่านี้ได้ค่ะ

ทำงานบ้าน แต่ ไม่ทำงานที่ ใช้แรงเยอะๆ

แม่บ้านนี้ก็ทำเรยค้ะ อย่ายกของหนักน่ะค่ะ

บ้านนี้ห้ามทำค่ะรอให้ครบเดือนก่อนค่ะ

เราออกรพ.มาก็ทำเลยคะแต่จะงดยกของหนักๆ

บ้านนี้ผ่าคลอดทำตั้งแต่ออกจากร.พ.เลยค่ะ

คลอดเอง กลับถึงบ้านก็ทำทุกอย่างปกติค่ะ

ทำได้หมด ยกเว้น ยกของหนักคะ ห้ามเด็ดขาด

ทำคะ....แต่ถ้ายกของหนักห้มเด็ดขาดเลยคะ

ทำเองทุกสิ่ง อยู่กันสองคนแม่ลูก

ทำค่ะหลังผ่าคลอดได้1อาทิตย์ค่ะ