สอบถามแม่ให้นมลูกคนไหนเป็นไข้บ้าง

สอบถามแม่ให้นมลูกคนไหนเป็นไข้บ้าง มีน้ำมูก ไอ กินยาอะไรได้บ้าง

มีตัวยาหลายตัวที่สามารถทานได้นอกจากยาพารานะคะ ครั้งแรกแนะนำให้ไปพบคุณหมอค่ะ คุณแม่เองก็จะได้ความรู้เพิ่มเติมมาด้วย ยางบางตัวทานแล้วต้องรอสีาชั่วโมงถึงจะให้นมลูกได้ อาการบางอย่างก็ควรรีบรักษาตามอาการค่ะ เพราะไม่งั้นเราใกล้ชิดลูกเกิดหอมเค้า หายใจใส่เค้าก็อาจแพร่เชื้อไปหาลูกได้เหมือนกัน เพราะภูมิคุ้มกันเด็กแต่ละคนไม่เท่ากันค่ะ

แม่บ้านนี้เวลาไข้ ก็พาราอย่างเดียวค่ะ ถ้าเป็นไม่มากก็ไม่ทานยาเลย เพราะให้นมลูก เราทานยามั่วๆไม่ได้นะคะ ต้องปรึกษาแพทย์ค่ะ ไปหาหมอก้ได้แล้วหมอจะจัดยาให้นะคะ

5y trước

ขอบคุณค่ะ นี่ก็ทานพาราไป1เม็ดแล้วคะ

ถ้าเป็นไม่มากทานยาพาราได้ค่ะ แต่แม่เป็นมากเป็นหลายวันไปหาหมอฉีดยาดีกว่าค่ะ เราเป็นวันเดียวหายค่ะหมอฉีดยาบวกกับได้ยามากิน หมอบอกต้องฉีดไข้จะติดลูก

พักผ่อนเยอะๆ ทานน้ำอุ่น กินพาราได้ค่ะ แต่อย่าเยอะนะคะ น้ำนมจะหด

กินได้แต่พาราอย่างเดียวคะขอให้คุณแม่หายไวๆนะคะ

แนะนำ พบแพทย์ค่ะ ไม่ควรทานยาเอง

กินพาราได้ค่ะ แต่ห้ามเยอะค่ะ

พาราค่ะได้ทุก4ชม.ค่ะ

พาราอย่างเดียวค่ะ