ใส่ห่วงพยุงการตั้งครรภ์

สอบถามแม่ที่เคยใส่ห่วงหน่อยคะ. อายุครรภ์ครบไหมคะ. แล้วใส่แล้วมาอาการอะไรบ้างคะ หลังใส่ ใช้ชีวิตตามปกติได้ไหมคะ

1 Trả lời

หมายถึงห่วงที่รัดปากมดลูกไม่ให้เปิดก่อนกำหนดป่าวคะ ถ้าใช่บ้านนี้เคยเย็บผูกปากมดลูกค่ะ คลอดน้องตอน39+4 หลังตัดไหมปากมดลูกเปิด2เซนแต่รอเป็นอาทิตย์น้องไม่ยอมมา ก็เลยโดนเร่งคลอดค่ะ อาการตอนนั้นคือหมอเย็บแล้วเกี่ยวไปโดนถุงน้ำคร่ำรั่วค่ะน้องเกือบจะไม่ได้อยู่ด้วย นอนติดเตียงอยู่เป็นอาทิตย์ หลังจากนั้นน้ำคร่ำก็หยุดไหลค่ะ ใช้ชีวิตได้ตามปกติแต่ห้ามทำอะไรหนักๆค่ะ