กินน้ำอัดลมทุกวัน

สอบถามแม่ ๆ หน่อยค่ะ ตอนนี้ท้องได้ 9 วีค ทำงานแต่ที่ทำงานร้อนมาก แล้วเรากินน้ำอัดลมทุกวันจะเป็นอะไรไหมคะ กังวลมากค่ะ

กินได้เป็นบางครั้งคราว แต่ควรจำกัดปริมาณในการดื่ม เพราะหากดื่มมากเกินไปก็อาจอันตรายต่อลูกน้อยในครรภ์ได้ เพราะน้ำอัดลมมีส่วนผสมหลายอย่าง โดยเฉพาะคาเฟอีน ที่สามารถยับยั้งการเจริญเติบโตของทารกในครรภ์ และอาจเพิ่มความเสี่ยงในการคลอดก่อนกำหนดอีก ไปอ่านในพันทิพย์มาค่ะเลี่ยงได้เลี่ยงนะคะ

นึกว่าบ้านนี้เป็นอยู่บ้านเดียว555 บ้านนี้10w4dแล้ว กินไม่เคยขาดเลย ตอนบ่ายคือต้องกิน ไม่กินแล้วแบบเหมือนขาดอะไรไป555 ติดมากเลยค่ะ แต่หลังๆหมอสั่งห้าม พยายามเข้านะคะ

ถ้ากังวลไม่ต้องกินค่ะ เปลื่ยนเป็นน้ำผลไม้ น้ำอื่นๆ ที่กินแล้วชื่นใจแทนนะคะ

เราก็ดื่มค่ะ 🤣🤣