สอบถามแม่ๆ ค่ะ ลูกแหวะนมออกมา สังเกตุเห็นเป็นก้อนขาวๆ เล็กๆ และมีเหมือนก้อนเสมหะด้วย ต้องพาไปพบหมอมั้ยคะ อายุ 20 วันค่ะ

ปกติทารกจะแหวะบ่อยช่วง 1-3 เดือนแรก เพราะกล้ามเนื้อหูรูดยังไม่แข็งแรง และจะดีขึ้นเมื่ออายุ 4 เดือน สังเกตุถ้าแหวะเป็ยน้ำนมหรือก้อนนมคือปกติ เพราะเวลาลูกดูดจะมีลมเข้ากระเพาะทำให้ดันนมขึ้นมาได้ ดังนั้รควรจีบเรอบ่อยๆ และนอนยกหัวให้สูงหรืออุ้มพาดบ่าไว้ก่อน หรือให้นอนตะแครงด้านขวาค่ะ

เคยเจอก้อนขาวเล็ก ๆ ปกติครับ แต่เสมหะไม่เคยเจอ ลูกไอเยอะหรือมีไข้ไหมครับ

อายุ 20 วันเท่ากัน ของผมช่วงนี้ ทานนมวันละ 4-5 มื้อต่อวัน ถ่าย 3-4 ครั้งต่อวัน