คอไม่ค่อยแข็ง

สอบถามหน่อยแม่ๆคือน้องได้3เดือน2วันแม่จับค่ำทีไรน้องดูคอไม่แข็งยกหัวยังไม่ได้เต็มที่แต่แม่พยายามช่วยน้องด้วยวิธีพับผ้ารองอกให้น้องได้เงยหน้าขึ้นพอเอาออกน้องก็หัวตกเหมือนเดิมเอาหัวขึ้นมาเหนือพื้นเล็กน้อยทุกครั้งที่แม่จับน้องคว่ำก็จะทำได้แค่เล็กน้อยยกเลยพื้นนิดเดียว ผิดปกติไหม น้องเป็นลูกคนแรกแม่ไม่รู้ว่าผิดปกติไหมที่น้องคอยังไม่ค่อยแข็งตั้งคอไม่สูงเวลาคว่ำ ปล.แม่ฝึกน้องตั้งแต่ออกเดือนแต่อาทิตย์ละครั้งบางอาทิตย์ก็ไม่ได้ทำเพราะคนแก่ที่บ้านชอบว่าอย่าไปทำเดี๋ยวเด็กคอแข็งเองยังไม่ถึงเวลาไปจับมันคว่ำทำไมเดียวมันก็ตายหรอก แม่กลุ้มมาก

จะคว่ำชันคอได้ตอน 4 เดือนค่ะ ลูกเราก็เป็นปรึกษาหมอหมอบอก 4 เดือนนุ่นนนนน

ค่อยๆเป็น ค่อยๆไป ไม่ต้องคิดมาก