สอบถามหน่อยจ้า เราตรวจเลือดแล้วผลออกมาว่าแม่มีพาหะธารัสซีเมีย EA ลูกมีโอกาศเป็นไหมคะ

50/50 ค่ะ มีโอกาสเป็นพาหะแบบแม่ และไม่เป็นค่ะ ต้องถามว่าคุณพ่อเป็นพาหะไหมคะ แล้วเป็นชนิดเดียวกันไหม ถ้าเป็นชนิดเดียวกันอันตรายต่อน้องอยู่ค่ะ

ทั้งมีและไม่มีค่ะ รอเจาะน้ำคร่ำก็ได้ค่ะถ้ากังวล บ้านนี้เป็นธารัสทั้งคู่ค่ะ แต่หมอบอกน้องแข็งแรง

ต้องดูผลตรวจพ่อควบคู่กันด้วยครับ ถึงจะแปลผลได้