วันซาวไม่ได้ถามคุณหมอค่ะ

สอบถามหน่อยค้าาา ในสมุดคุณหมอเขียนว่าตั้งครรภ์25+4 แต่ในจอซาวขึ้น26+4 หมายความว่ายังไงคะ

ถ้าอายุครรภ์จากประจำเดือนและจากการอัลตร้าซาวด์มีความห่างกันเกือบ 2 week คุณหมอก็จะยึดจากใบอัลตร้าซาวด์ค่ะ แต่ของแม่ปกติดีค่ะ

บางคนในสมุดยึด ตามประจำเดือนค่ะ ส่วนในจอจะยึดการเจริญเติบโตของเด็ก ของเราตรงหมดเพราะประจำเดือนมาตรง

แปลว่าน้องตามเกณฑ์ดีค่ะ ทั้งน้ำหนัก ความยาว คิดง่าย ๆ คือ เด็ก 25วีค แต่โตเท่าเด็ก 26 วีคค่ะ

ขนาดตัวน้องใหญ่กว่าอายุครรภ์ที่นับไว้ครั้งแรกค่ะ