ตรวจน้ำตาล

สอบถามหน่อยค่ะแม่ๆ แม่ท้องจำเป็นต้องตรวจน้ำตาลทุกคนมั้ยคะ#ขอบคุณสำหรับคำคอมเม้นล่วงหน้าค่ะ

บ้านนี้ฝากคลินิก หมอตรวจแบบไม่แจ้งล่วงหน้าเลยค่ะ ไปฝากครรภ์ปกติหมอก็ให้กลืนน้ำตาลเลยและรอตรวจ สรุปน้ำตาลสูงค่ะ หมอสั่งงดของหวานทุกชนิด แล้วมาตรวจใหม่ เดี๋ยวนี้หมอน่าจะให้ตรวจทุกคนนะคะ ป้องกันไว้ดีกว่าค่ะแม่☺️

ถ้าคนในครอบครัวมีความเสี่ยงเป็นเบาหวาน ก็ต้องตรวจทุกคนค่ะ แต่ถ้าครอบครัวไหนไม่ได้มีความเสี่ยงเป็นเบาหวานก็ไม่ต้องตรวจค่ะ

น่าจะไม่ทุกคนค่ะ ตอนท้องแรกไม่ได้ตรวจ ท้องสองตอนนี้5เดือนกว่าแล้วก็ยังไม่ได้ตรวจ และไม่รู้จะได้ตรวจไหม

ของเราไม่เสี่ยงแต่ได้ตรวจค่ะ ตรวจผ่านรอบแรกเลย

ไม่ทุกคนค่ะ