สอบถามหน่อยค่ะแม่ๆ

สอบถามหน่อยค่ะแม่ๆ พอดีว่าเมนส์มาเดือนกุมพา2รอบ รอบแรกวันที่ 5 ก.พ. รอบสุดท้ายวันที่20 ก.พ. แต่วันนี้ไปซาวด์น้องมา หมอบอกว่าน้องได้ 17+3 w ถ้า 17 w แม่ต้องเมนส์ไม่มาตั้งแต่ตอนกุมพาแล้วรึป่าวค่ะ #ตามที่เรานับมันได้แค่13+5วันเอง

1 Trả lời

คืองี้ค่ะแม่คุณหมอคำนวณเองแม่จะได้ 15 week 6 day โดยใช้ปจด.วันที่ 5 ก.พ. แต่ด้วยแม่มีปจด.ในวันที่ 20 ก.พ.อีกรอบ คุณหมอเลยให้เครื่องซาวด์คำนวณและยึดผลจากเครื่องซาวด์ซึ่งก็เป็นผลคร่าวๆอาจคลาดเคลื่อนนิดหน่อยแต่ก็ไม่ได้มากค่ะ แม่ที่ปจด.ไม่นิ่งจะคำนวณยากกว่าแม่ที่ปจด.นิ่ง ดังนั้นปจด. 20 ก.พ.หมอไม่ได้นับค่ะ มันอาจเป็นเลือดตกค้างหรือเลือดล้างหน้าเด็ก😊