คุมกำเนิด

สอบถามหน่อยค่ะแม่บ้านอื่นคุมกำเนิดแบบไหนกันบางคะข้อดีข้อเสียคืออะไรบ้างคะแต่ละแบบที่แม่เลือกแชร์ความคิดกันมาหน่อยคะ ว่าทำไมถึงเลือกคุมแบบ.....??? เพราะอะไร

บ้านนี้คุมเเบบฝังเข็มค่ะ อยู่ได้3ปีถึงจะเอาออกได้ เเต่ถ้าอยากมีเพิ่มมาอีกคน ก็เอาออกก่อน3ป่ได้เหมือนกันค่ะ ส่วนเวลามีพสพ.กับเเฟนในขณะที่เเฟนปล่อยใน มันจะมีความเสี่ยงน้อยมากที่เราจะตั้งครรภ์ด้วยค่ะ

ตอนแรกกินยาแต่ลืมบ่อยลืมเก่งลืมบ้างกินไม่ตรงเวลาบ้างเลยเลิกกิน ตอนนี้ใส่ถุงอย่างเดียวค่ะ (ใส่ทุกครั้งที่มีอะไรกัน) ตอนกินยาไม่ใส่แล้วเป็นตกเขียว 2 รอบพอเลยจ้า กลัวติดเชื้อ เป็นทีกินยาครึ่งเดือน 😂

2y trước

บ้านนี้บอกสามีไปทำหมัน สามีบอกโอ้โหให้เดือนละครั้งทำให้เจ็บตัวเพื่อ 55555 🤣 ถุงยางสั่งช้อปปี้ถูกกว่าซื้อข้างนอก 20-30 เลยแม่

แม่บ้านนี้ฝังเข็มค่ะ รอบ2แล้ว ผลข้างเคียงรอบนี้ น้ำหนักขึ้นยากผอมโทรมอารมณ์ไม่ค่อยแน่นอน แต่คุมได้ดีมากค่ะ ตั้งแต่ฝังมาไม่ท้องเลย☺️

2y trước

กลัวผลข้างเคียงนี้แหละค่ะ

เราทานยาคุมกำเนิดค่ะ ตอนหลังใช่แผ่นตรวจวันไข่ตกร่วมด้วยช่วงไหนไข่ตกก็งดมีเพศสัมพันธ์หรือป้องกันด้วยถุงยางอนามัยตามปกติค่ะ

2y trước

ยาซค่ะ

ส่วนตัวเราคุมแบบธรรมชาติค่ะ ไม่ได้แนะนำนะคะ เพราะเสี่ยงท้องสูงมาก แต่เราคุมแบบนี้มาหลายปีแล้วค่ะ พอปล่อยก็ท้องเลยค่ะ

2y trước

นับแบบไหนคะ

เราฝังเข็ม เเบบ 3 ปี คะท้องเเรก ส่วนท้องนี้ท้องสอง หลังคลอดว่าจะฝังอีกคะ ส่วนตัว ไม่เเพ้ เลยไม่มีผลข้างเคียงอะไรเลยคะ

2y trước

นี้เกินแล้วถ้าฝั่งคงเสียตังค์ถ้าทนผลข้างเคียงไม่ไหวกลัวได้เสียอีกรอบสองตอนเอาออก

ฝังเข็มสำหรับคุณมีผลข้างเคียงมั้ยคะ